Thiết kế xanh tại Vinhomes Smart City

Vingroup: một cái nhìn cận cảnh về ông lớn bất động sản tại Việt Nam

Kể tên một người chơi chính trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Bạn có thể nghĩ về Novaland có trụ sở tại TP HCM, nhưng cái tên lớn nhất trong lĩnh vực này có trụ sở ở phía đông Hà Nội: Vingroup. Nhìn vào doanh thu của Vingroup, một mình, không công bằng cho công ty lớn như thế nào. Bạn cần bối cảnh.

Nếu cổ phiếu của Vingroup, được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, mức tăng trưởng 75% hàng năm của nó sẽ giành được vị trí trong danh sách 100 công ty phát triển nhanh nhất hàng đầu.

Năm 2016, công ty đã báo cáo gần gấp đôi doanh thu của mình so với năm trước sau khi đăng gần như cùng một năm biểu ngữ vào năm 2015. Nó cũng gây được tiếng vang trên sân khấu thế giới vào tháng 12 với sự phát triển của Vinhomes Central Park, được trang trí bằng các giải thưởng khu vực và toàn cầu.

Biệt thự đơn lập khu đô thị Vinhomes Ocean Park là loại hình sản phẩm cao cấp nhất

Một câu hỏi rõ ràng xuất hiện: làm thế nào?

Nó trở thành một câu hỏi dễ trả lời hơn khi bạn nhìn vào phạm vi rộng của các lĩnh vực mà tài sản của Vingroup. Tập đoàn này nắm giữ gần 1.000 cửa hàng, 1 triệu mét vuông không gian bán lẻ và một nhóm hơn 100 bất động sản khác trên cả nước phục vụ như bệnh viện, khu nghỉ dưỡng và điểm đến giải trí. Hầu như mọi nhu cầu có thể tưởng tượng đều có thể được phục vụ bởi một tài sản của Vingroup.

Tôi nghĩ rằng chiến lược của họ chỉ là sự thống trị thế giới, Phó Giám đốc điều hành của Hanoi Real Estate, ông Troy Griffiths đã cười nói. Voi Họ chỉ là một động vật rất thú vị. Các chuyên gia cho biết, sự gia tăng thiên thạch của Vingroup là một khoản tín dụng đối với các giám đốc điều hành của công ty. Các nhà nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Việt Việt cho biết trong một cuộc phỏng vấn trích dẫn câu chuyện về nguồn gốc của công ty.

Người sáng lập Vingroup Phạm Nhật Vượng bắt đầu công ty chế biến thực phẩm Technocom tại Ukraine. Vào thời điểm tập đoàn thực phẩm khổng lồ Nestlé mua lại vào năm 2009 với giá 150 triệu đô la Mỹ, Vương đã đột phá vào các dự án lớn đầu tiên của mình tại Việt Nam, khu nghỉ dưỡng biển ở Nha Trang và Vincom City Towers, lần lượt khai trương vào năm 2003 và 2004. Vingroup sẽ được thành lập vào năm 2007.

Ngày nay, Vượng là một trong những cá nhân giàu có nhất trên toàn quốc, và công ty mà anh bắt đầu là một trong những công ty lớn nhất tại Việt Nam.

Câu chuyện về chủ đề Con trai hoang đàng với chủ đề – một hành trình ra nước ngoài tiếp theo là về quê hương và thành công – mang nhiều sắc thái bởi thực tế là hồ sơ của Vingroup đã mở rộng ra thế giới. Năm 2013, công ty đã trở thành người đầu tiên thu hút đầu tư quốc tế từ công ty cổ phần tư nhân Mỹ Warburg Pincus. Công ty đã đầu tư 300 triệu đô la Mỹ vào Vingroup cho đến nay. Một tỷ USD khác đã được đầu tư vào Vingroup trong cùng khoảng thời gian.

Thiết kế xanh tại Vinhomes Smart City

Thiết kế xanh tại Vinhomes Smart City

Thu hút quốc tế

Bên cạnh nguồn tài trợ từ người ngoài, công ty cũng đã thu hút sự chú ý của quốc tế vì những phát triển vô song. Landmark81, tòa nhà cao 461 mét sẽ khai trương vào cuối năm nay bên trong dự án khu dân cư Thành phố Hồ Chí Minh Vinhomes Central Park, đã được bầu chọn là tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế tại London vào tháng 12. Tòa tháp cao 81 tầng sẽ cao hơn 152 mét so với Shard of London cũng như tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 11 trên thế giới khi hoàn thành. Nằm ở quận Bình Thành, sự phát triển đã giành giải thưởng cho khu phức hợp đô thị tốt nhất trong khu vực.

Nhưng sự phát triển chỉ là một phần của danh mục đầu tư mở rộng công ty. Sau khi báo cáo một năm tài chính bom tấn – Vingroup đã công bố doanh thu tăng 72%, 58,5 nghìn tỷ đồng (2,6 tỷ USD), trong năm ngoái – công ty không có dấu hiệu chậm lại. Nhóm đang làm việc trên một dự án phát triển bờ sông đầy tham vọng được gọi là Vinhomes Golden River.

Khoảng 25 mẫu Anh nằm ở phía đông nam của vườn thú và vườn thực vật sẽ được sử dụng cho một sự phát triển to lớn bao gồm 13 tòa nhà chung cư. Các kế hoạch kêu gọi 63 biệt thự sẽ được xây dựng xung quanh chúng.

Sự phát triển sử dụng hỗn hợp nhằm mục đích mở ra với rất nhiều tiện nghi. Trang web này tự hào không chỉ có các đặc quyền sống trong sự phát triển hỗn hợp – nhà hàng, siêu thị – mà còn quảng cáo các kế hoạch cho công viên, bảo tàng và trường học quốc tế. Trang web gọi trang web là một thành phố trong một thành phố. Một báo cáo cập nhật các nhà đầu tư vào dự án vào tháng Hai đã lưu ý rằng 73 phần trăm trong số hơn 2.500 đơn vị hiện có trong dự án đã được yêu cầu.

Giống như dự án Vinhomes Metropolis là một thành phố trực thuộc thành phố, các doanh nghiệp của Vingroup, đã phát triển thành một thế giới cho riêng mình bởi sự rộng lớn của các lĩnh vực mà họ hoạt động.

Danh mục đầu tư của nhóm bao gồm bệnh viện, trường học, cửa hàng tạp hóa và nhiều doanh nghiệp khác. Vương vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị và cổ đông lớn trong Vingroup với 28,5% cổ phần của công ty, theo báo cáo năm 2015 của công ty. Phần lớn công ty, 84%, vẫn thuộc về các cổ đông Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 16 phần trăm còn lại.

Lập kế hoạch phát triển bất động sản Việt Nam

Khi doanh thu và hồ sơ của công ty đã tăng lên, thì nhiệm vụ của công ty cũng đã trưởng thành. Mạng lưới Vingroup của các bệnh viện Vinmec và các trung tâm giáo dục Vinschool đã cam kết 100% lợi nhuận của họ cho các tổ chức từ thiện trong năm 2016. Công ty nói thêm rằng họ sẽ đầu tư 4 nghìn tỷ đồng (176 triệu đô la Mỹ) vào chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Việt Nam.

Phân bổ nguồn tài chính cho các tổ chức phi lợi nhuận phù hợp với các tổ chức đồng đẳng như Phòng khám Mayo Hoa Kỳ và Bệnh viện Johns Hopkins. Luật pháp Việt Nam mô tả các công ty như là doanh nghiệp xã hội trên mạng. Họ phải cam kết ít nhất 51 phần trăm lợi nhuận hàng năm của họ cho các dự án xã hội và môi trường.

Vingroupiến chuyển sang lĩnh vực y tế đã dẫn đến việc mở rộng các dịch vụ y tế cho các cộng đồng chưa được phục vụ trước đây. Ví dụ, bệnh viện Vinmec ở Phú Quốc là bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của khu vực, một động thái được mô tả bởi Griffiths là Hồi giáo vị tha. Công ty có một nhiệm vụ đã nêu là chống lại tình trạng thiếu lương thực kinh niên thông qua các trung tâm Vinmec.

Đại công viên ven hồ rộng 36ha tại dự án Vinhomes Grand Park Q9

Vingroup cũng hỗ trợ các chương trình và chương trình phát triển thanh thiếu niên để hỗ trợ trẻ mồ côi và người già. Bên ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Vingroup đang hoàn thành dự án hỗn hợp rộng 175.300 mét vuông tại Hà Nội, Vinhomes Gardenia. Khoảng ba phần tư của các đơn vị đã được bán trước, theo báo cáo tháng hai cho các nhà đầu tư của nó. Một cách riêng biệt, công ty, hơn 7.000 biệt thự và căn hộ nằm rải rác trong cả nước chiếm 81%.

Sắp tới, các trung tâm mua sắm Vingroup, khu nghỉ dưỡng và khu nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng Vingroup sẽ là một trọng tâm trong năm 2020, theo báo cáo thường niên của công ty 2015. Tuyên bố chiến lược năm năm của công ty Cấm kêu gọi mở rộng hơn nữa hai thương hiệu này. Báo cáo cung cấp một cái nhìn sâu sắc về triết lý công ty của Vingroup. Nhiệm vụ của nó: tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh tăng trưởng thu nhập, công ty còn quan tâm đến sự minh bạch và quản lý xuất sắc hơn bằng cách mô hình hóa các hoạt động điều hành của mình sau khi các chuyên gia tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp Ernst & Young và PwC. Báo cáo năm 2015 mô tả năm 2016 là một năm về chất lượng và hiệu quả của tập đoàn khi nhóm thực hiện các thay đổi đối với quản trị doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực.