Tiến độ thanh toán dành cho khách hàng mua trả góp căn hộ Imperia Smart City

Mua trả góp căn hộ chung cư Imperia Smart City vợ chồng trẻ nhất định phải lưu ý

Giá bất động sản trong vài năm trở lại đây đang ngày càng leo thang khiến cho việc sở hữu nhà của các cặp vợ chồng trẻ ngày càng khó khăn, đặc biệt tại các thành phố lớn, điều đó khiến cho nhiều cặp vợ chồng trẻ đã lựa chọn giải pháp “Mua nhà trả góp” để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Căn hộ Imperia Tây Mỗ là giải pháp nhà ở cho các gia đình trẻ

Căn hộ Imperia Tây Mỗ là giải pháp nhà ở cho các gia đình trẻ

 

Căn hộ Imperia Smart City giải pháp cho vợ chồng trẻ

Các cặp vợ chồng trẻ luôn mong muốn sở hữu căn hộ để “an cư lạc nghiệp” tại Thủ Đô, nhưng với thị trường bất động sản hiện nay thì điều đó khó có thể thực hiện. Bằng các giải pháp tài chính linh hoạt MIK Group dã khiến việc sở hữu căn hộ Imperia Smart City chỉ với thu nhập 20 triệu/tháng là điều hoàn toàn có thể.

Một trong những giải pháp hữu hiệu được khách hàng trẻ đặc biệt quan tâm đó chính là chương trình hỗ trợ vay vốn trả góp thời gian 35 năm. Điểm mấu chốt trong chính sách này đó chính là số tiền bỏ ra ban đầu thấp và chương trình hỗ trợ lãi suất khá dài, giúp các gia đình giảm gánh nặng tài chính trong thời gian đầu.

Theo đó, ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn tối đa 70% giá trị căn hộ, lãi suất 0%, hỗ trợ lãi suất trong 24 tháng kể từ thời điểm giải ngân đầu tiên, miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất. Như vậy khách hàng chỉ cần chuẩn bị 30% là có thể nhận nhà về ở. 

Đối với các gia đình trẻ căn hộ 2 phòng ngủ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với loại căn hộ này, khách hàng chỉ cần thanh toán khoảng 475 triệu đến khi nhận nhà, nếu mua nhà trong thời điểm này, cùng với tiến độ xây dựng đúng như dự kiến, khách hàng về nhận nhà ở 8 tháng mới phải thanh toán gốc và lãi với ngân hàng.

Tiến độ thanh toán dành cho khách hàng mua trả góp căn hộ Imperia Smart City

Tiến độ thanh toán dành cho khách hàng mua trả góp căn hộ Imperia Smart City

Vài lưu ý khi mua nhà trả góp

Theo các chuyên gia tài chính, trước khi xác định mua nhà bạn nên dành 20 – 30% thu nhập hàng tháng để tiết kiệm. Với mức thu nhập hàng tháng là 20 triệu, bạn để ra tiết kiệm được 7 triệu 1 tháng, 1 năm là 84 triệu, 4 năm là có khoảng 336 triệu. Cộng thêm việc vay mượn bạn bè, người thân và những khoản thu nhập thêm thì sau 4 năm bạn có khoảng 500 triệu.

Với số tiền này, cộng thêm vay ngân hàng thì bạn đã có thể sở hữu căn hộ từ 1,2 tỷ, sau 2 năm hỗ trợ lãi suất bạn tiết kiệm thêm được 168 triệu, sẽ không phải lo lắng nhiều về áp lực trả lãi hàng tháng.

Ví dụ, bạn mua căn hộ 1PN + 1 tại Imperia Smart City với giá là 1,5 tỷ (đã bao gồm VAT và KPBT). Bạn có 500 triệu và vay ngân hàng thêm 1 tỷ, vay trong thời hạn 20 năm, với lãi suất sau thời gian hỗ trợ là 12% thì số tiền phải trả sau 2 năm hết hỗ trợ lãi suất sẽ tính như sau:

  • Tiền gốc hàng tháng: 1000 / (20 x 12) = 4,1 triệu/tháng
  • Tiền lãi hàng tháng: 1000 x 12% / 12 = 10 triệu/tháng

Vậy số tiền bạn phải đóng hàng tháng sau khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất là 14,1 triệu/tháng, hoàn toàn đủ khả năng thanh toán ngân hàng nếu chi tiêu hợp lý, hơn nữa số tiền trả hàng tháng sẽ giảm dần theo thời gian khi số tiền thanh toán đã bao gồm tiền gốc vay ngân hàng.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tài chính, theo ông Ngô Quang Phúc, tổng giám đốc Phú Đông Group, thì khách hàng vay ngân hàng nên nắm rõ “quy luật 2 lần 50%”

  • Quy luật 1: số tiền vay ngân hàng không quá 50%, điều này giúp bạn giảm được áp lực trả lãi hàng tháng.
  • Quy luật 2: số tiền trả góp không quá 50% thu nhập hàng tháng, giúp bạn cân đối được trả lãi và chi tiêu hàng tháng.

Điều khách hàng cần phải quan tâm nữa đó là bẫy lãi suất ngân hàng. Thường trong 1 đến 2 năm đầu ngân hàng thường cho vay với lãi suất thấp 8 – 9%, nhưng các năm tiếp theo thi ngân hàng thường thả nổi lãi suất, do đó lãi suất sẽ cộng thêm 3 – 4%, khoảng 12 – 13%/năm. Bạn nên xác định điều này trước khi vay mua nhà trả góp để tránh được những vấn đề về sau khi tiến hành trả lãi ngân hàng hàng tháng.

Với thu nhập 20 triệu/tháng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ chung cư Imperia Smart City đẳng cấp làm nơi “an cư lạc nghiệp”. Nếu bạn cần tư vấn các giải pháp tài chính khi mua trả góp căn hộ Imperia Smart City vui lòng gọi cho Hotline: 0968.611.966, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí