do-thi-tho-ng-minh-xu-hu-o-ng-ta-t-ye-u-cu-a-ky-nguye-n-co-ng-nghe

Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City đón đầu xu hướng công nghệ

Ngày 23/4/2019, Công ty Cổ phần Vinhomes-Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Đại đô thị Thông minh Vinhomes Smart City. Tiền thân là dự án Vincity Sportia sau đó được tập đoàn Vingroup nâng cấp và triển khai xây dựng thành Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Kiến tạo một hệ sinh thái thông minh toàn diện nhằm mang đến cho cư dân khu vực phía Tây thủ đô một cuộc sống năng động, thời thượng và làm chủ công nghệ.

banner-dinh-vi-du-an

Đô thị thông minh là xu hướng tất yếu của thời kỳ công nghệ 

Hiện nay là thời kỳ bùng nổ của công nghệ 4.0, khi tất cả vạn vật kết nối với nhau qua môi trường công nghệ, thì thành phố thông minh hay đại đô thị thông minh trở nên một khái niệm không quá mới mẻ. Trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia đầu tư cho việc xây dựng các thành phố thông minh giúp cho cuộc sống của người dân trở nên thuận tiện hơn. 

Tại khu vực châu Á, nhiều mô hình đô thị thông minh đã được xây dựng thành công. Một trong những thành phố thông minh đầu tiên trên thế giới là Songdo nằm cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km. Tại đây, người dân có thể hưởng nhiều lợi ích về công nghệ như sống trong các căn hộ thân thiện với môi trường, hệ thống máy tính quản lý nhà ở thân thiện, cùng với các tuỳ chọn giao thông hiệu quả. Bên cạnh đó, không thể không kể đến Nhật Bản với dự án Fujisawa, Singapore với Derbyshire… cũng đã thành công trong việc tao dựng các Smart City của riêng mình. 

Riêng đối với Việt Nam, hiện nay cũng đã bắt đầu xuất hiện một số các dự án bất động sản phát triển theo xu hướng xây dựng các khu đô thị thông minh. Tuy nhiên để xây dựng một thành phố thông minh không hề đơn giản. Trên thực tế, phần lớn các dự án hiện tại mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng các căn hộ thông minh đơn lẻ, với việc tự động hóa một số chức năng cơ bản như hệ thống chiếu sáng, âm thanh, hệ thống khóa cửa, rèm cửa. Còn đối với một thành phố thông minh, thì việc kiểm soát vận hành và ứng dụng công nghệ phải được tiến hành trên toàn bộ không gian của khu đô thị đó.

do-thi-tho-ng-minh-xu-hu-o-ng-ta-t-ye-u-cu-a-ky-nguye-n-co-ng-nghe

Vingroup đón đầu công nghệ, phát triển đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City

Trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup là Chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và xây dựng các khu đô thị đồng bộ và hiện đại. Luôn nhạy bén trong xu thế và linh hoạt để đón đầu bước tiến về công nghệ của thế giới. Đầu quý II/2019,  tập đoàn Vingroup đã gây tiếng vang trên thị trường bất động sản khi tiên phong ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến hiện đại, kiến tạo nên đại đô thông minh lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm phục vụ cư dân một cách hiệu quả như Vinhomes Smart City.

Không chỉ các chốt an ninh, hàng rào, camera hồng ngoại đơn thuần như các dự án đã triển khai, tại Vinhomes Smart City cư dân được tận hưởng hệ thống an ninh, an toàn ở mức tuyệt đối khi Vingroup đầu tư xây dựng hệ thống camera thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, tự động cảnh báo đối tượng tình nghi trong khu đô thị để kịp thời xử lý.

Từ đó, bố mẹ có thể thoải mái tận hưởng những giây phút thư giãn mà không phải lo lắng con cái vui chơi ngoài trời bị mất an toàn; đồng thời có thể an tâm biết ông bà đang đi dạo trong công viên qua vòng đeo tay thông minh. 

Hệ thống thang máy thông minh kiểm soát phân tầng giúp cư dân hoặc khách ở tầng nào chỉ lên được tầng đó, tự động nhận diện khuôn mặt và mở thang cho khách qua Intercom. Như vậy, dù có đang ở trên tầng 30, cư dân có thể nhanh chóng “đón khách”  chỉ qua một thao tác ấn nút.

Đặc biệt, hệ thống PCCC thông minh cảnh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn qua Smartphone cùng hệ thống giám sát chất lượng ko khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường, và hệ thống giao thông thông minh giúp cập nhật tình trạng giao thông thành phố và đại đô thị qua phần mềm cư dân trên điện thoại cũng là những tính năng đặc biệt chưa từng có tại các đại đô thị trước đây.

Cuộc sống của cư dân Vinhomes Smart City sẽ trở nên thuận tiện hơn, đơn giản hơn khi chỉ với thao tác “chạm” trên điện thoại là có thể dễ dàng đặt lịch sử dụng tiện ích, thanh toán phí dịch vụ và các khoản phí sinh hoạt khác. Cùng với đó, Chủ đầu tư cũng giới thiệu đến cư dân App cư dân thông minh, để từ người trẻ, người lớn tuổi, thậm chí là trẻ nhỏ đều có thể dễ dàng chi tiêu, mua sắm không dùng tiền mặt. Thay vào đó chỉ cần mang theo điện thoại là đã có thể thanh toán cho hầu hết các tiện ích dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup và các cửa hàng liên kết trong đại đô thị.

dai-do-thi-vinhomes-smart-city

Với những ứng dụng thông minh, thiết thực được nghiên cứu kỹ lưỡng như vậy, Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ sống hiện đại trong một môi trường an ninh, an toàn của người dân. Chi tiết dự án, quý khách hàng tham khảo thêm tại: https://chungcuvinhomessmartcity.com.vn/