Cảnh giác với chiêu trò đánh tráo Sổ đỏ khi bán đất Bình Chánh

Bán đất Bình Chánh cảnh giác với chiêu đánh tráo Sổ đỏ

Đánh tráo Sổ đỏ là một trong những chiêu trò lừa đảo tinh vi hiện nay. Do thế, khi bán đất Bình Chánh bạn cần đặc biệt cảnh giác và thận trọng khi cung cấp thông tin. Để hiểu thêm về vấn đề này mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết sau đây

Thủ đoạn lừa đảo mới – đánh tráo Sổ đỏ của chủ bán đất Bình Chánh

Dễ nhận thấy, đánh tráo Sổ đỏ là chiêu thức lừa đảo hết sức tinh vi. Chính điều này đã khiến nhiều người bán đất bình chánh lâm vào cảnh khốn đốn. Để “đọc vị” sớm các hành vi xấu bạn nên dành thời gian đọc ngay nội dung dưới đây:

Kẻ xấu tự xưng là môi giới

Đầu tiên, kẻ xấu sẽ tự xưng là dân môi giới bán đất tại Bình Chánh. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng tin tưởng và nghĩ rằng các đối tượng sẽ giúp bạn tìm được khách hàng. Đồng thời, sau khi giao dịch kết thúc chỉ cần chi vài phần trăm hoa hồng.

Hầu hết những người muốn bán đất ở Bình Chánh đều rao tin trên mạng Internet. Lần theo dấu vết các đối tượng chào mời và thỏa thuận như những môi giới thông thường. Thế nhưng, bạn khó có thể lường trước chúng đang ấp ủ âm mưu lừa đảo cực lớn.

Cảnh giác với chiêu trò đánh tráo Sổ đỏ khi bán đất Bình Chánh

Cảnh giác với chiêu trò đánh tráo Sổ đỏ khi bán đất Bình Chánh

Yêu cầu chủ cung cấp giấy tờ bán đất Bình Chánh và làm giả

Tiếp đến, các đối tượng sẽ yêu cầu người bán đất tại huyện Bình Chánh cung cấp nhiều thông tin. Điển hình là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước, sổ hộ khẩu,…Từ đó, chúng dễ lòng làm giả mà không vấp phải sự ngăn cản và nghi ngờ của bất cứ ai.

Với công nghệ in ấn hiện đại và sự khẩn trương chỉ sau vài ngày giấy tờ giả đã được làm xong. Thậm chí, những loại giấy tờ này còn qua mặt được cơ quan công chứng. Do thế, người dân rất khó lòng phát hiện, gây nên hậu quả nặng nề về sau.

Lợi dụng sơ hở và đánh tráo giấy tờ 

Khi giấy tờ giả đã được làm xong các đối tượng sẽ yêu cầu gặp chủ nhân của mảnh đất. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà chúng nhanh chóng đánh tráo giấy tờ trong chớp mắt. Tiếp đến, chúng mang về dựng lại toàn bộ hồ sơ, con người để làm thủ tục rao bán.

Làm gì để tránh sập bẫy lừa đảo đánh tráo Sổ đỏ?

Cách tốt nhất để không rơi vào bẫy lừa đảo mua bán nhà đất Bình Chánh chính là sự cẩn trọng. Theo đó, bạn nên nằm lòng những điều cần làm dưới đây nhằm tự bảo vệ bản thân và tài sản của mình:

Chỉ cung cấp bản phô tô có công chứng

Nếu khách mua muốn xem giấy tờ nhà đất bạn chỉ nên cung cấp bản phô tô có công chứng. Đồng thời, bạn nên che một phần thông tin trên giấy tờ để đề phòng nguy cơ bị chụp lại và làm giả. Đây cũng là việc được các chuyên gia tại meeyland.com khuyến cáo.

Đánh dấu một điểm nào đó trên Sổ đỏ để phân biệt

Đặc biệt, chủ nhà có thể đánh dấu một điểm nào đó trên Sổ đỏ để phân biệt. Từ đó, bạn dễ dàng kiểm tra xem có bị đánh tráo hay không một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây cũng là mẹo hay bạn đừng chỉ nhớ mà hãy nằm lòng ngay hôm nay. 

Đánh dấu một điểm nào đó trên Sổ đỏ để phân biệt giấy tờ bán đất Bình Chánh thật

Đánh dấu một điểm nào đó trên Sổ đỏ để phân biệt giấy tờ bán đất Bình Chánh thật

Theo sát từng cử chỉ, hành động

Bên cạnh đó, nếu khách xem đất nhất quyết muốn xem bản gốc Sổ đỏ bạn nên theo sát từng cử chỉ. Đặc biệt, không được để tâm trí phân tán khi gặp đám đông hoặc chứng kiến cãi vã. Một số đối tượng đã cố tình dàn cảnh nhằm đánh tráo giấy tờ được dễ dàng hơn.

Trong trường hợp phát hiện mình bị đánh tráo sổ cần thông báo sự việc với phòng đăng ký đất đai và cơ quan công an. Việc này nhằm mục đích ngăn chặn giao dịch bán đất Bình Chánh của kẻ xấu thêm phức tạp.

Nguồn: https://vinhomemetropolislieugiai.com/